Nhà

NÔNG SẢN LIÊN VIỆT

KẾT NỐI - CHIA SẺ- HỢP TÁC - THÀNH CÔNG

8:00 Sáng - 6:00 Chiều; Thứ hai - Thứ 7

Cách làm giàn cho Cà chua Bạch tuộc giống Nga

Cách làm giàn cho Cà chua Bạch tuộc giống Nga

Cà chua bạch tuộc khác cà chua thường ở khả năng tạo giàn và cành bên mạnh. Dựa vào tính chất đấy, chúng ta có thể biến tấu cho phù hợp với điều kiện từng nhà, khu vườn của mình. Nông sản Liên Việt tham khảo đưa ra những cách sau để mọi người có thể vận dụng:

Cách 1: Làm giàn đứng trên một mặt phẳng

Làm giàn cao 1,5-2m phù hợpvới những nhà có ban công, muốn trồng giàn cà chua che năng Khi cây bắt đầu đâm cành bên là lúc buộc vào giàn đứng, mục đích giúp cây thoáng, tạo thành 1 mặt phẳng. Cây thoáng sẽ làm giảm bệnh trên lá. Giàn đứng nên làm từ tre nứa, sẽ không nóng cây, làm giàn kim loại hấp thu nhiệt mặt trời và cây dễ bị cháy. Ngắt hết hoa cho đến khi cây leo lên trên giàn, bắt đầu cho lan rộng. Để hoa tạo quả khi cây đã đạt được giàn ưng ý. Cách trồng Cà chua Bạch tuộc về một phía hoặc 2 phía để tạo giàn phẳng cho cây.

Cách 2. Làm giàn đứng với hình dáng kiểu cái ô

Làm giàn cao 2-3m tỉa cành bên cho đến khi cây cao đến giàn và cho cây bắt đầu bò sang các phía tạo hình cái ô, với giải pháp này rất phù hợp với những quản Café, quán nước… Cây trồng giữa trung tâm của giàn. Cây thoáng sẽ làm giảm bệnh trên lá. Giàn đứng nên làm từ tre nứa, sẽ không nóng cây, làm giàn kim loại hấp thu nhiệt mặt trời và cây dễ bị cháy. Ngắt hết hoa cho đến khi cây leo lên trên giàn, bắt đầu cho lan rộng ra các phía.

Cách 3. Làm giàn kiều đường ống

Cách này nhanh tạo giàn, phù hợp với những khu du lịch sinh thái, nhanh tạo hiệu ứng “bạch tuộc”. Trồng khoảng cách 1m/cây. Bỏ hết hoa trước khi cây lên giàn. khi cây đã tạo hiệu ứng gian thì để hoa tạo quả và bỏ hết mầm nách từ gốc lên giàn. Mỗi cây chỉ để 2-3 thân chính to. Mỗi người trồng là 1 nghệ sĩ cho khu vườn của mình, nên bố trí sao cho hợp lý. Nhớ tuân thủ theo các quy tắc phòng bệnh và dinh dưỡng cho cây. Cây thoáng sẽ làm giảm bệnh trên lá. Giàn đứng nên làm từ tre nứa, sẽ không nóng cây, làm giàn kim loại hấp thu nhiệt mặt trời (nếu làm bằng kim loại gì phải có giải pháp cách nhiệt cho cây) và cây dễ bị cháy. Ngắt hết hoa cho đến khi cây leo lên trên giàn, bắt đầu cho lan rộng ra các phía. Tham khảo giá cây giống tại đây!

Talent

 

 

X